Sụn gà đóng một lớp muối trắng tinh ăn có chút mằn mặn, giòn giòn, thưởng thức một lần là bảo đảm sẽ thích mê. Cách làm sụn gà rang muối cũng khá là đơn giản, không chỉ ăn với cơm nóng mà còn là món nhậu hấp dẫn được các ông xã vô cùng thích thú đó nhé. Sau đây là công thức làm gà rang muối ngon, đơn giản mà bạn có thể tự tay vào bếp chế biến ngay tại nhà nha!
Nguyên liệu làm sụn gà rang muối
- Sụn gà 500g
- 2 củ hành đỏ; 3 tép tỏi; 2 quả ớt; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê đường, hạt tiêu.
- Hỗn hợp bột chiên: 150g bột chiên giòn; 1 quả trứng; 200ml bia lạnh; muối tiêu vừa ăn.
Cách làm sụn gà rang muối
Bước 1: Hành, tỏi, ớt thải nhỏ như trong hình
Bước 2: Uớp gà với môt ít rượu, nước tương, dầu mè, hạt tiêu, đường. Ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc tô bát to. Cho trứng, bột chiên giòn, bia, trộn đều rồi để yên trong 15 phút.
Sau đó đổ sụn gà vào bát hỗn hợp bột chiên
Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, cho sụn gà vào chiên cho đến khi sụn gà có màu vàng nâu, vớt ra để trên đĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu.
Bắc them một chảo khác lên bếp, thêm ít dầu ăn, cho tỏi, ớt, hành vào xào.
Tiếp đến cho sụn gà chiên khi nãy vào, thêm một chút muối tiêu vừa đủ, rắc hành lá thái nhỏ lên rồi tắt bếp.
Cho sụn gà rang muối tiêu ra đĩa rồi thưởng thức món sụn gà rang muối khi còn đang nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sụn gà rang muối này nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét