Gà nướng mật ong nghe có vẻ lạ tai với rất nhiều người.Tuy nhiên cách làm
và sự hấp dẫn của nó khiến các bạn khó cưỡng. Cùng với http://monantuga.blogspot.com/ tìm
hiểu cách làm món gà nướng mật ong ngửi là mê ăn là thèm qua bài viết sau đây
nhé !
Nguyên liệu
-
Nửa con gà ta (nên ưu tiên chọn 2 phần đùi)
-
3 thìa cà phê mật ong
-
1 thìa cà phê đường
-
3 thìa cà phê dầu ăn
-
3 thìa cà phê mắm
-
1muỗng cà phê sữa đặc
-
Muối hạt, chanh, ớt bột
Cách làm:
Bước 1: Gà
làm sạch, sát muối, khử mùi, sau đó dùng dao khía vài đường trên thân gà, cho
gà thấm gia vị tốt hơn.
Bước 2: Pha
hỗn 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng
cà phê sữa đặc, khuấy đều để tạo nên nước
sốt ướp gà.
Bước 3: Xoa đều nước ướp lên mình gà, để từ 3 đến
4 tiếng. Nếu có thể bạn để qua đêm ở tủ lạnh để bảo quản gà cũng như giúp gà ngấm
hết gia vị.
Bước 4:Cho gà vào nướng trong lò ở nhiệt độ 180.
Lót gà bằng một lớp giấy bạc, phết hỗn hợp ướp lên da gà lần nữa rồi cho vào lò
nướng.
Bước 5:Cứ 10’ cho đều lại hỗn hợp ướp lên gà. Sau
30’ bạn lật gà một lần, sau 1 tiếng là được.
Bước 6: Gà chín, bạn mang gà ra chặt thành từng
miếng cho vừa ăn và bày lên đĩa
Bước 7: Bạn trộn ½ muỗng cà phê muối + bột ớt+1/4
muỗng đường để thành hỗn hợp chấm gà. Bạn
vắt thêm một chút chanh cho thêm hương vị
Món gà nướng mật ong rất phù hợp cho những bữa tiệc nhỏ, đãi khách khi
gia đình bạn có tiệc. Hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt thật tuyệt vời phải
không? Chúc gia đình bạn ngon miệng
Gà nướng lu tại nhà hàng Hàn Quốc Hà Nội
Trả lờiXóa