Món Ngon Từ Gà - Cách làm đùi gà chiên nước mắm đậm đà bắt mắt
Đùi gà chiên nước mắm có hương vị đặc trưng của nước mắm cùng mùi cay thơm của hạt tiêu sẽ tạo nên sức hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn này. Các bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn thơm đậm đà này với bài viết hướng dẫn cách làm đùi gà chiên nước mắm của Món Ngon Từ Gà sau đây:
Xem thêm:
Những chiếc đùi gà chiên nước mắm bóng bẩy, vàng ruộm thơm ngon ăn kèm với cơm hoặc làm món nhậu đúng là quá tuyệt đó.
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 500g
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, mỳ chính, tỏi, ngũ vị hương.
Cách làm đùi gà chiên nước mắm
- Đùi gà mua về rửa sạch, có thể để nguyên chiếc hoặc chặt miếng hơi to, để ráo nước.
- Ướp gia vị: Ướp gà với các gia vị mắm, mỳ chính, tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa cà phê ngũ vị hương ướp qua đêm hoặc để trong tủ lạnh ngăn mát từ sáng tới tối.
- Cho dầu vào chảo đặt lên bếp cho nóng dầu, sau đó cho gà vào chảo dầu chiên vàng, hoặc đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút.
- Sau khi gà đã chín, da ngoài của gà chuyển sang màu vàng nâu thì cho gà ra đĩa.
- Pha nước mắm gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc và 1 thìa đường khuấy đều cho tan hết.
- Cho dầu vào 1 chiếc chảo khác, đổ hỗn hợp nước mắm trên vào đun trong khoảng 1 phút.
- Trút đùi gà đã chiên vào đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa cho đến khi thịt ngấm đều hết gia vị thì tắt bếp.
- Lấy đùi gà chiên nước mắm ra ăn kèm với cơm nóng.
Thành phẩm
Những chiếc đùi gà thơm ngon bóng bẩy được dùng ăn kèm với cơm nóng hoặc làm món nhậu đều rất tuyệt. Từng miếng, từng miếng một chắc chắn cả gia đình bạn sẽ không ngừng trầm trồ khen ngợi bạn cho mà xem! Khi thưởng thức đùi gà chiên nước mắm bạn có thể ăn kèm với dưa chuột, chút xà lách hoặc cà chua sẽ rất ngon đấy.
Từ bao giờ nước mắm phan thiết ngon đến không thể tả...
Trả lờiXóa