Những miếng gà chiên nước mắm vàng ruộm, bóng bẩy thơm nức gian bếp được dùng ăn như món ăn mặn với cơm chay hoặc dùng để làm món nhậu cũng đều thật tuyệt.
Món ngon từ gà hôm nay sẽ chia sẻ cho các chị em công thức cách làm gà chiên nước mắm vàng ruộm, thơm phức này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Xem thêm: Tổng hợp các món ngon từ gà
Nguyên liệu cần để làm món gà chiên nước mắm:
- Đùi gà: 500g
- Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, mỳ chính, ngũ vị hương, hạt tiêu.
Cách làm gà chiên mắm đậm đà:
Đùi gà để nguyên chiếc hoặc chặt miếng to, rửa sạch, để ráo nước.
Ướp gà với các gia vị mỳ chính, tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa cà phê ngũ vị hương. Tẩm đều gia vị lên miếng thịt, bọc túi bóng nilon lại ướp qua đêm hoặc để từ sáng tới tối trong tủ lạnh ngăn mát.
Sau khi gà đã ướp xong, cho vào chảo dầu chiên vàng, hoặc đem nướng ở 200 độ C trong 20 phút.
Khi lớp vỏ của gà chuyển sang màu vàng và đã chín, vớt gà ra đĩa.
Pha 1 thìa nước mắm + 1 thìa nước lọc + 1 thìa đường khuấy đều cho tan.
Cho dầu vào 1 chiếc chảo khác, đổ hỗn hợp nước mắm vào đun sôi khoảng 1 phút.
Trút đùi gà đã chiên vào chảo nước mắm trên, để thêm khoảng 3 phút nữa cho đến khi thịt ngấm đều gia vị thì tắt bếp.
Lấy đùi gà chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức với cơm sẽ rất ngon.
Xem thêm:
Thành phẩm:
Những chiếc đùi gà chiên nước mắm vàng ươm, bóng bẩy dùng để làm món ăn mặn ăn cùng với cơm chay hoặc làm món nhậu sẽ rất tuyệt đó! Từng miếng, từng miếng một chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ bị “ mê hoặc” gắp mãi không hết và trầm trồ trước tài nấu nướng của bạn. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm thêm dưa chuột, xà lách hoặc cà chua sẽ tăng thêm hấp dẫn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm gà chiên nước mắm và thưởng thức ngon miệng cùng cả gia đình nhé!
Đáng mê hoặc với nước mắm nhỉ
Trả lờiXóa