Lẩu nấm gà là món ăn cực thích hợp trong những bữa liên hoan gia đình bởi
rất đơn giản mà lại ngon. Bạn đã biết
làm món ăn này chưa ? Bí quyết lẩu nấm gà dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời
nhé !
Chỉ cần vài ba nguyên liệu rất dễ mua tại các siêu thị, cách làm cực đơn
giản, không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có một bữa ăn lẩu thơm ngon bổ dưỡng
thưởng thức là mê.
Bí quyết lẩu nấm gà đơn giản ngon bổ dưỡng tại nhà
Chuẩn bị
- → Gà ta (1 con)
- → Nấm đùi gà (1 túi)
- → Nấm hương (500g)
- → Nấm bào ngư (500g)
- → Gừng , cà rố, các loại rau ăn kèm (xà
lách, cải xoong, …)
- → Gia vị ( bột nêm, nước mắm, bột ngọt, xa tế,
…)
Cách làm
+ Sơ chế nguyên liệu:
- Sau khi làm lông mổ xong gà, bạn rửa sạch
và sát muối hoặc gừng để khử hết mùi hôi cũng như làm sạch hoàn toàn lông. Sau
đó đem gà chặt thành từng miếng vừa ăn (không quá to hoặc quá nhỏ)
- Nấm đùi gà đem rửa sạch chẻ đôi hoặc bà, rồi
cho vào đĩa
- Nấm hương chi cắt góc, rửa sạch rồi cũng bỏ
vào đĩa
- Nấm hương bạn chỉ cần cắt bỏ gốc và ngâm
vào nước sạch để giữ hương vị
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch cắt hình tỉa hoa
- Các loại rau ăn kèm nhặt rồi đem đi rửa sạch
cho vào rổ vẩy khô
- Một nồi nước lẩu đầy đủ gia vị
+ Chế biến:
- Sau khi nước sôi cho nấm hương vào nấu trước để nồi lẩu có mùi
thơm đặc trưng của nấm hương. Đợi nước sôi lại cho tiếp gà vào, cuối cùng mới
cho cà rốt vào. Tiếp tục đun nhưng để lửa nhỏ để các nguyên liệu chín đều.
- Chú ý chỉ nên nấu gà vừa chín
tới, không nên quá mềm và nấu phải thường xuyên vớt bọt để nước lẩu trong.
- Nêm vào nồi hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm ngon.
- Khi thấy gà chín tới, cho tiếp
nấm bào ngư, nấm đùi gà vào, tiếp theo cho cải thảo vào.
- Múc ra một nồi khác, cho xà lách
và cải xoong khi nào ăn thì cho vào vì các loại này rất nhanh chín.
Chỉ mất tầm 1 giờ làm tất cả các công việc
là bạn đã có một món lẩu gà thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Thật quá đơn
giản phải không ? Chúc các bạn có một
bữa lẩu gà nấm thật tuyệt.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét