Bí quyết làm cánh gà chiên giòn được bật
mí sau đây đảm bảo giúp bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng, “ Ăn là thèm thưởng thức
là mê”. Cùng với cẩm nang món ngon từ gà đi tìm bí quyết này nhé !
Bí quyết làm cánh gà chiên giòn
Nguyên liệu
-
Cánh gà: 1kg
-
Bột chiên xù: 150g
- Gia vị: 3 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh gia vị, 1 muỗng
rượu trắng, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng café, 1 muỗng café ớt, ½ muỗng cà phê tỏi
-
1 quả trứng, bột năng, tiêu
Cách làm
Bước 1:
Cánh gà đem rửa sạch, cắt đôi
Bước 2: Luộc sơ qua 10 phút, vớt ra rửa lại
nước lạnh, để ráo
Bước 3: Ướp cánh gà với các gia vị: Bột tỏi,
mật ong, ớt, dầu mè. Bạn có thể để tủ ướp tủ lạnh khoảng 3 giờ để cánh gà ngấm
hoàn toàn gia vị
Bước 4: Trộn cánh gà với bột năng thật đều
Bước 5: Nhúng cánh gà vào bát trứng gà
Bước 6: Lăn đều cánh gà trong bột chiên
giòn sao cho dính chặt vào cánh gà
Bước 7: Thả cánh gà vào chảo dầu đang sôi
nhẹ, chiên đến khi cánh gà chín vàng là được.
Món chiên giòn cánh gà này sẽ đem đến cho
bạn cảm giác mềm ngọt bên trong, thơm ngon bên ngoài. Chúc các bạn ngon miệng !
0 nhận xét :
Đăng nhận xét