Home » » Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Written By Unknown on Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017 | 21:53

Các món gà chiên (gà rán)  luôn là những món ăn ngon, hấp dẫn thị hiếu chúng ta. Một trong số những món ăn đó là món cánh gà chiên nước mắm, không những thơm ngon, mà cách làm vô cùng đơn giản, giá thành lại rất phù hợp cho một bữa ăn ngon.

Món gà chiên nước mắm


Nguyên liệu:


-         500g cánh gà và đùi gà
-         3 tép tỏi
-         Các loại gia vị (đường, nước mắm,…)
-         Mật ong (nếu có)

Cách làm:

-         Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

-  Gà đem rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng chảo rồi cho dầu vào (lượng phù hợp để chiên) đợi dầu sôi già rồi cho gà vào chiên.

-         Trong thời gian chiên gà thì bạn pha nước dùng. Cho 6 thìa đường và 6 thìa nước mắm, 3 thìa nước, 2/3 thìa mật ong (nếu có) khuấy đều, trộn đến khi hòa tan đường
-       Gà chiên chín, bỏ gà ra, rồi cho tỏi và nước dùng vào, cho gà vào đảo đều, cho đến khi gà thấm hết gia vị, săn lại thì tắt bếp.  Vớt gà ra đĩa là bạn đã có một món ngon từ gà hoàn hảo rồi.

Cách làm món ngon từ gà chiên nước mắm thật sự đơn giản dễ làm phải không ? Chúc các bạn ngon miệng





SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét