Home » » Tuyệt chiêu nấu món thịt gà rang thơm phức, đậm đà

Tuyệt chiêu nấu món thịt gà rang thơm phức, đậm đà

Written By Unknown on Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016 | 02:48


Món Ngon Từ Gà - Tuyệt chiêu nấu món thịt gà rang thơm phức, đậm đà

Thịt gà rang
tuy là món ăn quen thuộc nhưng chưa bao giờ liệt vào danh sách “ lỗi thời” bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khôn phải ai cũng biết cách rang thịt gà ngon, dậy mùi. Dưới đây là 2 cách rang thịt gà ngon, vừa đơn giản, dễ làm nhưng ăn ngon tuyệt cú mèo này nhé.

Thịt gà rang lá chanh

Nguyên liệu:


-    500g thịt đùi gà
-    3 – 4 lá chanh
-    Gia vị: nước mắm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn.

Cách rang thịt gà


-    Thịt gà rửa sạch, chặt vừa miếng ăn.
-    Cho thịt vào nồi đổ ngập nước rồi đun cho đến khi hết bọt đen. Lấy ra rửa lại dưới vòi nước sạch cho hết vụn xương. Rửa thịt theo cách này sẽ giúp thịt sạch hơn, khi rang cũng không bị ra nhiều nước.
-    Ướp thịt với 1 thìa cà phê bột canh, mỳ chính và dầu ăn trong vòng 30 phút.
-    Lá chanh thái nhỏ
-    Cho gà lên vào nồi rang với lửa ở mức vừa, khi thịt bắt đầu khô hết nước thì cho 1 thìa canh nước mắm vào tiếp tục đảo đều đến khi thịt chín, săn lại thì cho lá chanh vào rồi tắt bếp.
-    Lấy thịt gà rang ra đĩa, dùng chung với cơm.
Gà rang lá chanh là món ăn rất phổ biến và đơn giản, hợp với những bữa cơm gia đình, lại rất dễ ăn. Khi rang, bạn cho thêm chút nước mắm vào, thịt sẽ dậy mùi thơm và đậm đà hơn.

Thịt gà rang gừng

Cách rang thịt gà ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:


-    3 chiếc đùi gà hoặc cánh
-    30 gr gừng
-    1 thìa gia vị, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu trắng
-    3 tép tỏi
-    ½ bát nước.

Cách làm thịt gà rang gừng


-    Gà rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
-    Gừng để nguyên vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt lát mỏng.
-    Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
-    Cho ít dầu ăn vào chảo phi cùng với tỏi băm, sau đóc ho gừng. Lúc này nên để lửa to để tỏi và gừng hơi cháy, tạo mùi thơm hấp dẫn. Tiếp tục cho gà vào đảo đều tay.
-    Thêm 1 thìa gia vị, một thìa rượu gạo trắng, ½ bát nước, vặn lử nhỏ, sau đó đậy nắp vung đun khoảng 5 phút. 
-    Cuối cùng cho thìa nước tương, vặn lửa to lên, đảo đều nhanh tay khoảng 1 phút là hoàn thành món ăn. 

Lượng tỏi và gừng tùy thuộc vào khẩu vị của nhà bạn, nếu thích ăn cay hơn thì có thể cho thêm gừng. Món gà rang gừng sẽ thơm hấp dẫn hơn nếu cho thêm một thìa rượu gạo. Bạn cũng có thể thay bằng rượu vang.

Chúc các bạn thành công với công thức cách rang thịt gà ngon trên nhé!
SHARE

About Unknown

1 nhận xét :