Home » » Nguyên liệu làm lẩu gà thơm ngon, đúng vị

Nguyên liệu làm lẩu gà thơm ngon, đúng vị

Written By Unknown on Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016 | 19:48


Lẩu gà là món ăn được nhiều người yêu thích, mặc dù món lẩu này có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm lẩu gà ngon, hấp dẫn. Để giúp các mẹ thực hiện món nà chuản nhất, Món Ngon Từ Gà xin giới thiệu 3 công thức chế biến gà tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo có nổi lẩu ngon.

Điều kiện đầu tiên để có một nồi nước lẩu ngon, trong ngọt đó là bạn phải chọn nguyên liệu làm lẩu gà thật tươi, ngon rồi sau đó mới dùng đến kỹ thuật chế biến phù hợp.

Công thức 1: Cách làm lẩu gà nấm


Nguyên liệu làm lẩu gà nấm:

-    Gà ta 1kg làm sạch, xương gà 500g, bún 1kg, sả 2 cây, khoai môn 100g, cà chua 100g, nấm rơm 100g.
-    Các loại rau nhúng: cải xanh 100g, bông bí 100g, rau muống 100g, bông súng 100g, kèo nèo 100g, bắp chuối 50g, rau đắng 100g.
-    Gia vị: 1 muỗng ( muỗng cà phê) tỏi băm nhuyễn, 4 muỗng dầu ăn, 1 muỗng riềng băm nhuyễn, ½ hộp cà chua, 3 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng tương ớt, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm gà.

Lẩu gà nấm được nhiều người yêu thích


Cách làm lẩu gà nấm:

Sơ chế:

-    Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả đep đập dập, cắt khúc. Bông súng tước vỏ, rửa sạch cắt khúc dài 5cm. Các loại rau nhúng rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn.
-    Cà chua rửa sạch , cắt miếng. Khoai sọ gọt vỏ, cắt làm hai, hấp chín. Nấm rơm rửa sạch, ngâm qua nước. Xương gà rửa sạch rồi cho vào nồi hầm, lấy nước dùng.

Đun nước lẩu:

-    Đặt nồi lên bếp cho nóng, cho dầu ăn, tỏi vào phi thơm, cho thêm sả đã đập dập và cà chua vào xào. Tiếp tục cho tương ớt, ngò, riềng, hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi cho gà vào xào săn, nấm rơm đảo đều.
-    Sau cùng, cho nước dùng dà vào, nêm gia vị vừa ăn: nước mắm, bột nêm, muối, đường, nước cốt chanh.
-    Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau và thưởng thức.

nguyen lieu lam lau ga
Thưởng thức món lẩu gà nấm đậm đà

Yêu cầu thành phẩm: 

Lẩu có vị chua nhiều, cay ít, màu đỏ tươi.

Công thức 2: Cách nấu lẩu gà thập cẩm


Nguyên liệu:

-    Gà mái 1,7 kg
-     khoai tây nhỏ 400g
-     nấm rơm búp 100g
-     cà rốt 300g
-     dừa nạo 500g
-    1 trái dừa xiêm.
-    4 muỗng súp bột cari khô
-    2 muỗng súp bột cari nước
-     tiêu; muối; đường; bột ngọt
-    6 tép tỏi; dầu ăn; ớt
-    4 muỗng súp màu hột điều đỏ
-    4 muỗng súp sả bào
-    4 cây sả, rau ăn lẩu

nguyen lieu lam lau ga

Lẩu gà thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn. 


Cách làm: 

-    Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước
-    Ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, tỏi băm, ½ bột cari khô, ½ bột cari nước, dả bào, màu hột điều đỏ trộn đều  với gà.
-    Để gà ngấm các gia vị trong khoảng 15 phút.
-    Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ gia vị.
-    Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.
-    Sả bào băm nhuyễn.
-    Sả cây cắt khúc, đập dập
-    Nấm ngâm nước lạnh pha với bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.
-    Đun chảo nóng, cho 4 muỗng dầu ăn, tỏi băm phi vàng, cho bột cari khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.
-    Hầm gà mềm, cho naasnm, khoai, cà rốt.
-    Khi tất cả đã chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm nước dừa và đun thêm trong 5 phút.
-    Múc gà ra bát, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh. Hoặc bạn có thể vừa để gà trong nồi vừa thưởng thức nhúng cùng các loại rau.

Công thức 3: Cách nấu lẩu gà Thái


Bạn cũng có thể thử với cách làm nẩu gà kiểu Thái, cách nấu cùng rất đơn giản.

Nguyên liệu làm lẩu gà:

-    1 con gà mái 1 – 2 kg
-    1 nhánh riềng, 8 quả chanh
-    4 nhánh sả, 10 quả ớt, 1 nhánh gừng
-    8 tép tỏi băm nhuyễn, phi vàng
-    2 lá chanh non, hành tím thái phi vàng 100g
-    4 muỗng súp ớt bột khô, thêm chút nước mắm
-    Rau om, 8 cọng mùi
-    Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.

nguyen lieu lam lau ga

Lẩu gà Thái cũng rất dễ làm.

Chuẩn bị:

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước. Uớp gà với các ia vị hạt tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, ớt bột khô để ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
Sả đập dập, cắt ngắn 5cm. Ớt đập dập. Gừng, riềng gọt vỏ, thái mỏng. Ngò cắt ngắn.

Chế biến:

-    Đun nồi nóng, cho 3 thìa súp dầu và 1 thìa tỏi băm phi vàng. Trút gà vào xào thật thấm, cho thêm nước lạnh hầm gà, sả ớt, gừng, riềng, ngò. Khi gà mềm, nêm lại vừa ăn, cho thêm lá chanh non, nước cốt chanh. 

Cách trình bày:

-    Múc nước, cho gà vào nồi lẩu. rắc tỏi và hành phi lên mặt
-    Dọn kèm rau nhút, đĩa bún, rau cải, bắp chuối, rau muống xào, thêm chén nước mắm nguyên chất với ớt thái khoanh.
Chúc các bạn thành công với công thức và hướng dẫn cách nấu lẩu gà cùng các nguyên liệu làm lẩu gà cần thiết
SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét