Lá giang là một loại lá quen thuộc đối với người dân Nam Bộ, thường được sử dụng khi chế biến một số món ăn trong đó có cả món canh và món lẩu. Món canh gà nấu lá giang là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng và thơm ngon, rất tốt cho sức khỏe, giải nhiệt vào mùa hè và có thể dùng nóng vào mùa đông.
Dưới đây là hướng dẫn cách nấu gà lá giang ngon cho các bạn tham khảo:
Món canh gà nấu lá giang bổ dưỡng cuối tuần
Nguyên liệu làm canh gà lá giang ( khẩu phần 5 người ăn):
- Thịt gà: 600g
- Lá giang: 1 bó khoảng 250g
- Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
- Hành tuơi: 3 nhánh
- Gia vị: đường, mắm, muối
- Ngò, húng quế, gừng
Cách nấu gà lá giang:
Sơ chế:
- Lá giang nhặt và rửa sạch, thái nhỏ rồi sau đó vò dập ra
- Gà rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn
- Hành lá rửa sạch, đập dập, cắt khúc
- Rau ngò, húng quế thái nhỏ
- Gừng băm nhỏ
Bước sơ chế ban đầu
Các bước thực hiện món gà nấu lá giang:
Bước 1: Uớp gà với hành tươi, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, gửng tươi, xóc đều lên rồi để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Đun nóng chảo với dầu rồi cho gà vào, đảo đều tay cho đến khi thịt gà săn lại rồi múc ra.
Hướng dẫn cách nấu gà lá giang
Bước 3: Đặt một nồi nước khác với 1,5 lít nước lên đun sôi.
Khi nước sôi thì cho gà vào đun cùng khoảng 5 – 10 phút rồi thả lá giang vào, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mắm, ¼ muỗng muối cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Bước cuối cùng là múc canh ra bát, rắc rau ngò và húng quế vào và thưởng thức lúc nóng.
Thưởng thức món canh gà nấu lá giang lúc nóng
Những lưu ý khi làm canh gà lá giang:
- Bạn không nên dùng các loại nồi nhôm khi nấu vì lá giang có đặc tính chua. Khi gặp phải chất chua, nồng độ của nhôm tăng cao, có thể gây ngộ độc, không tốt cho sức khỏe.
- Canh gà lá giang có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc bún.
- Khi nấu bạn nên vớt phần bọt lên cho nước canh được trong.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh gà lá giang.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét