Cách làm gà hấp muối rau răm
Nguyên liệu:
- Gà non: 1 con ( khoảng 1kg)
- Muối hột
- Lá chanh ( nếu thích)
- Lá chuối tươi
- Rau răm
Cách làm:
- Gà làm sạch, để ráo nước. Gà khi mổ nên mổ moi, không nên mổ phanh, khi hấp gà sẽ không bị ra nước, vị gà sẽ ngon hơn.
- Rau răm nhặt sạch, rửa và để ráo nước. Lá chuối rửa sạch, sau đó lau khô, không được để lá rách.
- Xếp muối vào nồi. nếu có nồi đất thì càng tốt. Sau đó. Lót một lớp lá chuối lên để gà không tiếp xúc trực tiếp với muối, tiếp theo cho xếp rau răm xung quanh gà, lót thêm lớp lá chuối lên bên trên gà lần nữa rồi phủ kín, đậy nắp nồi.
Xem thêm: Cách nấu gà lá giang bổ dưỡng cuối tuần
- Hấp gà trong khoảng 20 phút là được xong. Lấy gà ra, chặt miếng nhỏ vừa ăn và bầy ra đĩa. Ăn luôn hoặc ăn với muối tiêu chanh.
Cách hấp gà muối lá chanh:
Nguyên liệu:
- Gà tơ 1 con ( khoảng 1kg)
- Sả: 3 củ
- Lá chanh: 10 lá
- Muối hột.
Cách làm gà hấp muối chanh
- Gà tơ làm sạch, mổ moi. Sả rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.
- Rải đều muối lên đáy nồi, xếp tiếp lá chanh lên muối, đặt tiếp sả đã đập dập vào, cuối cùng đặt gà lên trên cây sả, đậy vung kín và hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Trong quá trình hấp không được mở nắp vung.
- Sau khi hấp xong, chặt nhỏ gà ra, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Cách làm gà hấp muối với ngải cứu
Nguyên liệu:
- Gà non tơ 1 con ( khoảng 1 – 1,5 kg)
- Sả: 3 – 4 củ
- Ngải cứu: 1 mớ
- Lá chanh: 3 lá ( có thể có hoặc không)
- Muối hột
Cách làm:
- Gà làm sạch, để ráo. Ngải cứu nhặt sạch, rửa, để ráo nước. Sả rửa sạch, đập dập.
- Chuẩn bị nồi vừa đủ chứa gà. Lót giấy bạc vào bên trong nồi để hấp để không bị cháy nồi.
- Rải đều muối lên trên đáy nồi, đặt sả đập dập lên trên lớp muối, lót tiếp lớp rau ngải cứu lên, cuối cùng đặt gà lên trên, đậy vung kín rồi hấp trong khoảng 20 – 30 phút.
- Hấp xong, lấy thịt gà ra, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức với muối tiêu chanh.
Xem thêm: Cách luộc gà ngon, da vàng đẹp, hấp dẫn
Mẹo vặt:
Đối với món gà hấp muối
- Bạn tuyệt đối không nên cho nước vào hấp cùng. Thường thời gian hấp gà khoảng 20 – 30 phút, đun lửa lớn trong 5 phút đầu, sau đó hạ lửa nhỏ xuống đun trong khoảng 20 – 30 phút, tắt bếp và để nguyên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.
- Món thịt gà hấp muối không cần tẩm thêm bất cứ gia vị nào nữa, sau khi hấp xong, thịt gà đã được ngấm đậm đà các gia vị, nếu thích thì bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công với bài hướng dẫn cách làm gà hấp muối thơm ngon bổ dưỡng
0 nhận xét :
Đăng nhận xét