Thịt gà là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Món Ăn Từ Gà xin được hướng dẫn các chị em cách nấu lẩu gà nấm ngon tuyệt cho các bữa tiệc cuối tuần. cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm món lẩu gà ngon đậm đà này nhé.
Cách làm lẩu nấm thịt gà
Để thực hiện món lẩu gà nấu nấm ngon nhất, trước hết cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 – 1,5 kg
- Nấm đông cô tươi, nấm linh chi
- Nấm kim châm, nấm đùi gà
- Nấm rơm, nấm bào ngư
- Rau xà lách xoong
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn, ớt
- Củ cải trắng: ½ kg
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, muối.
Nguyên liệu lẩu gà nấu nấm
Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà rửa sạch, xát muối đều lên da gà rồi rửa lại bằng nước sạch, sau đó để ráo nước.
- Khi thịt gà đã ráo hết nước, tiến hành rút xương gà: dùng con dao nhỏ, mũi nhọn và sắc cắt những lớp xương thừa đi, rạch bụng hoặc sống lưng gà tiếp tục lọc đến các phần tiếp theo của con gà. Hoặc ta có thể chia gà thành 4 phần rồi rút xương sẽ dễ dàng hơn.
- Chặt thịt gà và da thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, tiến hành ướp thịt gà với các gia vị hạt nêm, muối, mắm, bột ngọ, tiêu, hành tỏi băm nhỏ trộn đều cho ngấm gia vị.
- Nấu nước dùng: Bật lửa to để nấu xương gà, cho thêm giấm gạo, muối vào xoong. Vặn lửa to cho đến khi sôi thì cho nhỏ lại.
- Rửa sạch, gọt cắt khúc củ cải trắng rồi cho vào nồi nước dùng. Khi nấu nước dùng lẩu gà nấm, chú ý không nên đậy nắp vung, nên hớt sạch bọt để nước dùng được trong. Nấu nước trong khoảng 3 giờ đồng hồ là được.
- Xà lách xoong, nấm rửa sạch, ngâm với nước muối, rồi vớt ra cắt nhỏ thành từng khúc cho vừa ăn rồi để cho ráo nước.
- Nước dùng sau khi nấu xong thì nêm lại gia vị sao cho vừa ăn là được.
Thưởng thức món lẩu gà nấu nấm
Phi hành tím cho vàng, sau đó múc nước lẩu sang đun cùng. Đặt nồi lẩu lên trên bếp điện hoặc bếp từ, cho thêm nấm rơm vào. Khi nước sôi thì cho thịt gà, nấm và các loại rau vào thưởng thức. Chấm cùng với nước mắm ớt.
Yêu cầu thưởng thức đối với nồi lẩu gà nấm:
- Ăn kèm lẩu nấm gà với bún hoặc bánh mì sẽ ngon hơn.
- Không cần nêm quá nhiều gia vị vì có thể dùng thêm với nước chấm.
- Nước lẩu có vị ngọt tự nhiên, ngon đậm đà.
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món lẩu gà nấm, chỉ bớt chút thời gian là bạn đã có có ngay một nồi lẩu để xum họp cùng gia đình và bạn bè. Lẩu gà là món ăn quen thuộc, dễ làm nên bạn cần nắm rõ công thức cách nấu lẩu gà nấm ngon kèm theo các nguyên liệu phù hợp nhất ăn kèm để có thể chế biến ngay tại nhà hay bất cứ đi đâu, liên hoan, hội họp…
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét