Đùi gà chiên giòn là một trong những món ăn mà không chỉ các bé mà người lớn cũn rất thích thưởng thức, được gặm chiếc đùi gà nóng hổi, giòn rụm ở lớp da, thịt bên trong chín mêm, chín đều, chấm cùng với tương ớt đúng là quá tuyệt cú mèo luôn. Hôm nay Món Ngon Từ Gà sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên gà ngon, giòn rụm thơm ngon nhé.
Đùi gà chiên giòn ngày cuối tuần
Cùng với công thức này, bạn cũng có thể áp dụng đối với các bộ phận khác của con gà như cánh, lườn,.. tùy theo sở thích.
Nguyên liệu:
- 1 chiếc đùi gà to
- ớt đỏ, xanh Đà Lạt, hành tây.
- Nước sốt: 4 thìa tương ớt, 3 thìa nước mắm. 3 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu. 2 thìa cà phê nước lạnh. Tất cả trộn lẫn với nhau, đánh tan để làm nước sốt.
Cách chiên gà ngon giòn rụm trong miệng :
- Đùi gà rửa sạch, để cho ráo nước. Uớp với các gia vị muối. hạt tiêu, bột ngọt, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm hết gia vị rồi chiên vàng.
- Ớt đỏ, ớt xanh, hành tây rửa sạch, thái sợi.
- Đun nóng chảo, phi thơm dầu với tỏi băm, cho hỗn hợp nước sốt vào đun nóng.
- Cho đùi gà đã chiên vào đảo cho ngấm gia vị khoảng 3 phút rồi vớt ra đĩa.
- Tiếp theo cho hành tây và ớt chuông vào đảo chín, tắt bếp.
- Rưới một ít nước sốt lên gà, phần còn lại cho vào bát hòa cùng nước chấm. Bạn có thể để đùi gà nguyên hoặc chặt thỏ thành từng miếng ăn kèm với cơm.
Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Đùi gà chiên giòn dịp lễ
Nguyên liệu:
- 1 chiếc đùi gà ta
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Trứng gà: 1 quả
- Nước cốt dừa: 1 muôi
- Hạt nêm.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, bỏ da hoặc có thể giữu nguyên tùy sở thích. Đem ướp cùng 100ml sữa tươi, hạt nêm và nước cốt dừa. Uớp khoảng 2 tiếng cho ngấm.
Bước 2: cho gà và 100ml sữa vào nồi, đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, đậy vung om cho gà vừa chín tới. Vớt ra, để miếng thịt nguội và ráo nước.
Bước 3: Lăn miếng thịt gà qua bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng đã đánh tan, để khoảng 15 phút cho khô bớt.
Bước 4: Lăn gà qua 1 lớp mỏng bột chiên xù rồi lại nhúng qua trứng, lăn tiếp với bột chiên xù cho bột bám kín miếng thịt.
Bước 5: Chiên ngập dầu miếng thịt. Đến khi thịt vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu. Vì gà đã chín nên không cần phải chiên lâu và kỹ như dùng gà sống. Thưởng thức ngay khi còn nóng cho giòn nhé.
Đùi gà chiên giòn cho bé yêu
Nguyên liệu:
- 1 chiếc đùi gà
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Tỏi, hành 1 củ
- Dưa chuột, cà chua ăn kèm.
Cách làm:
Bước 1:
Đùi gà rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra đĩa để cho ráo nước. Dùng chiếc dĩa châm xung quanh đùi gà.
Bước 2: Đập trứng gà và láy lòng đỏ
Bước 3: Trộn lòng đỏ trứng với 5 thìa bột chiên giòn, thêm một chút xíu nước để tạo độ sền sệt.
Bước 4: Khi đùi gà đã nguội, từ từ rưới phần bột xung quanh đùi gà.
Bước 5: Rắc bột chiên xù lên trên cho dính xung quanh miếng đùi gà. Cho vào chảo ầu nóng và chiên giòn. Vì đùi gà đã chín nên chỉ cần chiên đến khi lớp vỏ ngoài vàng là được.
Bước 6: Đùi gà chiên giòn gắp ra đĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa. Có thể ăn kèm cùng dưa chuột, cà chua thái lát, chấm cùng tương ớt.
Thật thơm ngon khi được thưởng thức món đùi gà chiên giòn này vào ngày cuối tuần hoặc những diệp lễ tết phải không nào cách bạn. Chúc các bạn thành công với công thức cách chiên gà ngon, giòn rụm này nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét