Món Ngon Từ Gà - Lai rai nhâm nhi món chân gà chiên nước mắm ngày mát trời
Chân gà chiên nước mắm tỏi là món ăn yêu thích của nhiều người mà cách chế biến lại không khó chút nào. Chân gà mềm, phần da hơi dai dai, giòn giòn, đậm đà hương vị mắm tỏi, lại cay cay vị ớt ăn hoài không thấy chán.
Tham khảo cách làm chân gà chiên nước mắm dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 10 – 20 cái chân gà
- 1 củ tỏi, 1 củ hành, 1 củ gừng nhỏ
- Nước mắm ngon: 2 thìa
- 2 quả ớt, 2 thìa ớt bột
- Dầu ăn
- Ngò rí, rau diếp để trang trí
Xem thêm:
Cách làm chân gà chiên nước mắm:
Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch với nước muối loãng. Đun một nồi nước sôi để trần sơ qua chân gà. Chặt chân gà thành đôi, để ráo nước.
Bước 2: Pha một bát nước mắm tỏi gồm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 2 thìa ớt bột, 1 thìa đường, ớt băm nhỏ, hành, tỏi, gừng băm nhỏ.
Bước 3: Uớp chân gà với ít hành tỏi băm nhỏ. Sau đó lắc đều lên để chân gà ngấm đều gia vị. Uớp trong khoảng 30 phút sau đó mới cho vào chiên.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, sau đó cho gà vào chiên. Nên chiên ngập dầu để gà được chín đều. Khi chân gà chuyển màu vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Vẫn chảo đó, đổ bớt dầu, để lại một ít, sau đó cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho chân gà đã chiên vào xóc đều lên, nhanh tay cho phần nước mắm tỏi vào đun cùng khoảng 1 đến 2 phút cho nước sền sệt là được.
Gắp chân gà ra đĩa, trang trí cùng vài ngọn ngò rí, rau diếp cho đẹp mắt.
Chân gà chiên mắm tỏi rất hợp để ngồi nhâm nhi trong những ngày cuối tuần, mát trời đó. Chân gà mềm, phần da hơi dai dai, giòn giòn, đậm đà thơm vị mắm tỏi, cay cay vị ớt ăn hoài không chán.
Chúc các bạn thành công với món Chân gà chiên nước mắm này nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét