Home » » Cách nấu cà ri gà ngon đúng điệu

Cách nấu cà ri gà ngon đúng điệu

Written By Trung Nguyễn on Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016 | 10:50

Món Ngon Từ Gà - Cách nấu cà ri gà ngon đúng điệu

Cách nấu cari gà ngon đúng điệu: Cà ri được biết đến là món ăn truyền thống của người Ấn Độ nhưng đã được du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình và nó cũng được chế biến để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hôm nay monngontuga.blogspot.com sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cà ri gà đơn giản mà ngon tuyệt.

Cách nấu cà ri gà ngon đúng điệu 

Nguyên liệu:

- Khẩu phần cho 4 người ăn
-         - Gà: ½ con
-         - Khoai lang: 3 củ ( có thể thay thế bằng khoai tây hoặc cà rốt)
-         - Nước cốt dừa: 200ml
-         - Muối, bột nêm, đường, nước mắt
-         - 1 gói cà ri bột, 1 gói cà ri nước
-         - Hành, tỏi, tiêu, ớt bột, bột sả, bột năng 

Thực hiện:

-         - Gà rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn
-         - Ướp gà cùng với ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh bột cà ri + 2 muỗng cà phê hạt nêm ướp trong khoảng 20 – 30 phút
-         - Gọt sạch và rửa khoai lang, khoai tây, xắt miếng vừa ăn và ngâm vào tô nước muối để khoai không bị thâm
-         - Chiên khoai ngập dầu đến khi vàng và lớp ngoài săn lại là được
-         - Băm nhuyễn hành, sả, ớt…
-         - Phi thơm hành, sả, cho thịt gà vào xào chung, đảo đều
-         - Khi thịt gà săn, cho sữa và nước dừa vào ngập mặt thịt, đun nhỏ lửa đến khi khoai và cà ri chín bở. Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt. hòa chút bột năng cho vào nồi để tạo độ sánh.

cach nau ca ri ga


Một số mẹo nhỏ để có món gà nấu cà ri ngon:

 
-         - Trước khi cho khoai và cà rốt vào, nên hầm gà trước 20 phút vì nếu cho cùng lúc thì khoai sẽ bị nhừ trước.
-         - Thêm sữa tươi vào món cà ri theo tỷ lệ: hai nước cốt dừa, một sữa tươi giúp món cari gà có độ béo thanh, không ngấy mà tốt cho sức khỏe.
-         - Chiên khoai trước khi cho vào nấu sẽ không bị bể nát.
-         - Nên sử dụng một chút khoai lang dể tạo ra được vị ngọt cho món ăn.
-         - Sả nên đập dập, bó vào rồi thả vào nồi cà ri để khi nhấc ra không bị lẫn vào gà và khoai.
-         - Bột năng nên cho từ từ để xem độ sánh của nước sốt, không nên cho ngay một lúc vì nếu quá đặc, ăn sẽ không ngon. 

Chúc các bạn thành công với món gà nấu cà ri!
SHARE

About Trung Nguyễn

0 nhận xét :

Đăng nhận xét