Home » » Chảy nước miếng với 10 món ăn ngon chế biến từ Thịt Gà

Chảy nước miếng với 10 món ăn ngon chế biến từ Thịt Gà

Written By Unknown on Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016 | 21:42


Thịt gà là thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất và được nhiều người ưa thích. Các món ngon được chế biến từ thịt gà cũng rất đa dạng và dễ chế biến, do đó thịt gà rất hay được các chị em lựa chọn để chế biến. Thay vì các món gà luộn, hay gà rang quen thuộc, các bạn hãy thử biến tấu thành các cách khác để làm món thịt gà mới chiêu đãi cả nhà nhé. 

1.    Canh thịt gà khoai môn


Nguyên liệu:

-    Thịt gà ( sử dụng phần nào của gà cũng được, bạn có thể dùng phần xương để ninh ra được nhiều nước ngọt)

-    Khoai môn

-    Cà rốt

-    Hành lá, rau mùi

-    Hành tím

-    Mắm, bột nêm


cach che bien thit ga

Xem thêm:

Cách làm:

-    Thịt gà mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

-    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối to.

-    Cà rốt gọt vỏ, cắt khối nhỏ.

-    Hình tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

-    Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Nhớ giữ lại gốc mùi, rửa thật sạch.

-    Cho thịt gà vào một chiếc nồi to, thêm chút mắm và hành tím vào xào cùng với gà cho dậy mùi thơm. Cho thêm nước ngập trên miếng thịt một chút, cho gốc mùi vào và ninh lửa nhỏ cho thịt và xương thật mềm.

-    Khi gà đủ mềm thì cho thêm cà rốt vào, cho thêm ít nước và bột nêm vào, ninh tiếp cho mềm.

-    Sau đó cho khoai môn, lại thêm chút nước nữa, để lửa to cho nồi  canh sôi và nấu cho khoai vừa chín mềm, nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng bạn hãy rắc hành và mùi vào. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh thịt gà khoai môn rồi đó.

Lưu ý: Khi cho khoai môn vào, chỉ nên đun đến khi khoai vừa chín mềm. Tránh nấu lâu quá khoai sẽ bị nát, khi đó canh sẽ bị “ bết” và bột.

2.    Thịt gà viên đậu phụ


Nguyên liệu: 

-    2/3 bìa đậu phụ

-    1kg đùi gà, băm nhỏ

-    3 cái nấm tươi, băm nhuyễn

-    3 cây hành tây xanh

-    1 nhánh gừng, băm nhỏ

-    1 lòng đỏ trứng gà

-    1 muỗng canh nước

-    10 lá tía tô, thái nhỏ.

Gia vị: 1 muỗng canh bột ngô, 1 muỗng cà phê dầu vừng, 1 muỗng canh rượu sa kê, ½ muỗng cà phê nước sốt Kobuncha, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê xì dầu, hạt tiêu đen.

Nước sốt: 

-    3 muỗng canh nước

-    2 muỗng canh rượu sa kê

-    2 muỗng canh xì dầu

-    ¼ muỗng cà phê nước sốt Konbucha.

cach che bien thit ga


Cách làm:

-    Chắt hết nước ở trong miếng đậu phụ

-    Nấm thái nhỏ, gừng băm nhỏ rồi cho vào một bát lớn. Thêm đậu, thịt gà và trứng rồi dùng tay trộn đều tất cả cho quyện vào nhau. Thêm các gia vị vào rồi tiếp tục trộn.

-    Nặn hỗn hợp thành các viên tròn có đường kính 5cm.

-    Bắc chảo lên bếp đun nóng, đun nóng dầu ở mức trung bình. Đặt các viên thịt khi nãy vào chiên trong khoảng 5 phút, sau đó lật qua mặt bên kia khoảng 10 phút để thịt được chín đều. Sau đó cho các viên thịt ra đĩa.

-    Cho 1 chảo chiên nhỏ lên bếp, cho tất cả các nguyên liệu làm nước xốt bên trên vào đun sôi. Cho thêm 1 muỗng canh tinh bột ngô vào khuấy đều cho bột ngô tan hoàn toàn. Khi nước xốt chuyển sang sền sệt, múc ra và rưới lên các viên thịt gà đậu phụ và thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm một ít lá tía tô trắng, thái nhỏ rắc lên trên và ăn kèm nhé.

3.    Gà kho măng


Nguyên liệu:

-    3 -4 cái ức gà hoặc đùi gà

-    150g măng tươi

-    Nước mắm, muối, ớt, hạt nêm, hạt tiêu

-    Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, hành hương và tỏi

-    Dầu điều tạo màu.

cach che bien thit ga


Cách làm:

-    Gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để miếng thịt săn chắc hơn, để cho ráo nước.

-    Chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Ướp hành hương đã bằm nhuyễn, thêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút hạt tiêu ướp trong khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
-    Măng tươi cắt bỏ đoạn già, cắt khúc vừa ăn.

-    Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi khoảng 5 – 10 phút để măng ra bớt chất chua.

-    Sau khi luộc, sả lại măng với nước lạnh để ráo nước.

-    Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng 2 mặt.

-    Sau đó cho măng vào, hco thêm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột.

-    Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà ngấm gi vị.

-    Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại cho vừa miệng. Tắt bếp. rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng kèm với cơm.

4.    Gà nướng chao


Nguyên liệu:

-    Đùi gà

-    Chảo đỏ

-    Hạt tiêu, bột nêm

-    Gừng, đường

-    Rượu, dầu ăn.

cach che bien thit ga


Chế biến:

-    Dùng dao rạch vài đường lên phần thịt của miếng đùi gà để khi ướp được ngấm đều gia vị.
-    Trộn chao với gừng tươi

-    Cho 1 chút hạt tiêu, đường, bột nêm

-    Trộn đều hỗn hợp rồi cho gà vào tẩm đều cả 2 mặt

-    Vẩy lên hỗn hợp một chút rượu

-    Cho dầu ăn vào một chiếc đĩa

-    Úp miếng gà vừa tẩm vào đĩa dầu ( chú ý để da lật lên trên)

-    Ướp gia vị trong khoảng 15 phút

-    Cho vào lò đặt chế độ số 4

-    Cứ 8 phút lật miếng thịt gà một lần cho đến khi còn 8 phút cuối cùng thì chuyển lên giá lật mặt miếng gà

-    Nếu trong 6 phút thịt gà đã vàng rồi thì lật và để hết chương trình

-    Bọc màng thực phẩm và quay nhẹ 1 phút

-    Chờ đến khi gà chín đều, bỏ gà ra ăn kèm với muối, tiêu, chanh.

5.    Thịt gà nướng bột mỳ


Nguyên liệu:

-    200g thịt gà, bỏ da, xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn ( thịt gà nên chọn phần ức gà)

-    2 muỗng cà phe dầu ô liu

-    2 muỗng canh panko

-    6 muỗng canh bột lúa mỳ Ý

-    2 muỗng canh pho mát

cach che bien thit ga


Chế biến:

-    Làm nóng lò nướng, cho một ít dầu ô liu lên nướng. Trộn một chút dầu ô liu với bột mỳ, panko, pho mát trong bát nhỏ.

-    Ướp thịt gà với muối, hạt tiêu sau đó cho vào bát trộn dầu với bột, để hỗn hợp ngấm đều thịt gà. Dùng đũa lật nhẹ miếng thịt gà để thịt được ngấm nhiều bột mỳ, sắp xếp chúng lên giá nướng. Phun nhẹ ít dầu ô  liu lên trên và nướng trong vòng 8 – 10 phút.

-    Lật đi lật lại miếng thịt gà để chúng chín đều. Mỗi mặt nướng khoảng 4 – 5 phút cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu.

-    Bày món ăn ra đĩa, trang trí với rau thơm. Ăn cùng ớt sẽ ngon hơn đấy!

6.    Cải thảo cuộc thịt gà


Nguyên liệu:

-    200g thịt gà

-    4 – 5 lá cải thảo

-    Gia vị, tiêu, muối

cach che bien thit ga


Cách làm:

-    Cải thảo rửa sạch, cắt bỏ cuống phần cứng, chỉ lấy phần lá.

-    Thịt gà cắt miếng nhỏ có độ dài khoảng 3cm, dài 5cm, ướp với chút muối, hạt tiêu, bọc màng thực phẩm vào và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm. 

-    Tiếp theo, trần sơ lá cải thảo qua nước sôi cho mềm, dễ cuộn.

-    Vớt cải thảo ra thớt, cho miếng gà đã ướp vào cuộn lại.

-    Cho vào hộp có vỉ hấp, hấp trong lò vi sóng khoảng 4 phút.

-    Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể hấp bằng vỉ hấp thường.

7.    Thịt gà xốt chua ngọt


Nguyên liệu:

-    Thịt ức gà: 900g

-    Tinh bột ngô: 113g

-    Hạt tiêu vừa đủ

-    3 tép tỏi, băm nhỏ

-    113 ml dầu ăn

-    15ml xì dầu

-    Đường 225g

-    Xốt cà chua 75g

-    Giấm 118ml

cach che bien thit ga

Xem thêm:

Cách làm:

-    Thịt ức gà thái miếng vừa ăn. Cho gà vào bát, thêm bột ngô, hạt tiêu, muối và tỏi băm nhỏ vào. Trộn đều để thịt gà ngấm các gia vị.

-    Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ vừ

-    Trứng đập ra bát đánh đều tay. Cho thịt gà nhúng vào trong bát trứng

-    Sau đó, cho thịt gà vào chảo dầu, chiên cho đến khi các mặt của thịt gà chuyển sang màu vàng nâu. Xếp gà rán lên khay nướng ( không xếp chồng miếng lọ lên miếng kia)

-    Trộn đường, xốt cà chua, giấm,  xì dầu, tỏi trong một bát. Sau đó đổ hỗn hợp nước xốt thịt gà vào, nướng ở nhiệt đội 350oF, trong 30 phút.

-    Sau đó cho thịt gà xốt chua ngọt ra và ăn kèm cơm nóng nhé.

8.    Chả thịt gà thập cẩm


Nguyên liệu:

-    ức thịt gà 1,8kg

-    2 củ hành tây

-    1 củ cà rốt

-    100g phô mai bào

-    3 – 4 lát bánh mì sandwich

-    115ml sữa

-    Muối, hạt tiêu

cach che bien thit ga



Cách làm:

-    1 củ hành tây và cà rốt bào nhỏ. Xào hành tây với cà rốt cho đến khi mềm. Sau đó cho hành tây, cà rốt xào vào bát thịt gà.

-    Củ hành tây còn lại cho vào xay nhỏ, cũng cho cùng vào nát thịt gà

-    Trong một bát khác, ngâm bánh mỳ vào trong sữa. Dùng tay vắt bánh mỳ cho khô sữa rồi xé vụn bánh mỳ vào hỗn hợp thịt. Thêm phô mai vào bát thịt, thêm ít muối, hạt tiêu rồi trộn đều.

-    Sau đó, viên hỗn hợp thịt gà thành các viên tròn.  Cho viên chả thịt gà vào chảo rán đều vàng cả hai mặt.

-    Sau đó, đặt các viên thịt gà vào khay nướng, bọc khay nướng lại rồi nướng món chả thịt gà ở nhiệt độ 300 độ F trong 30 phút là được.

9.    Thịt gà chiên giòn sốt dứa


Nguyên liệu: 

-    Đùi gà hoặc ức gà 3 – 4 cái

-    1 lát dứa nhỏ

-    Nửa củ hành tây

-    Nửa quả ớt chuông xanh

-    Hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

-    Bột năng, tỏi

cach che bien thit ga


Cách làm: 

-    Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, bỏ da, lóc thịt thành tửng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa muối nhỏ, thêm ít hạt tiêu, trộn đều.

-    Hành tây bổ múi cau

-    Băm nhuyễn dứa

-    Ớt chuông thái thành từng lát vừa ăn

-    Áo bên ngoài thịt gà một lớp bột năng mỏng

-    Đun nóng dầu ăn, đổ thịt gà vào chiên giòn, chiên lửa lớn. Khi gà chuyển sang màu vàng nâu thì chuyển ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

-    Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ dứa vào đun sôi, đun đến khi nước dứa quyện lại thì thêm gà vào đảo đều tay, đun với lửa lớn. Tùy theo độ chua ngọt nhiều của dứa mà bạn thêm gia vị nước mă, muối, hạt nêm theo sở thích. 

-    Đun nóng chừng 5 – 8 phút, tiếp theo đổ hành tây và ớt chuông vào xào cùng đến khi hành tây và ớt chuông chín đều. Nếu bạn muốn ăn nước sốt hơi sền sệt thì có thể pha thêm bột năng với chút xíu nước, hòa tan, rưới đều vào hỗn hợp thịt, đun sôi cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

-    Cuối cùng, bạn nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Tắt bếp, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa ăn kèm với cơm nóng

10.    Gà kho nấm


Nguyên liệu:

-    Đùi gà: 3 -4 cái

-    1 nhánh gừng

-    Nấm đùi gà hoặc nấm đông cô : 300g

-    Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu hoặc đường cát trắng và vài nhánh hành lá.

-    1 thìa nhỏ nước hàng ( nước đường kho) 

cach che bien thit ga


Cách làm: 

-    Thịt gà lóc bỏ da hoặc có thể giữ lại, tùy theo sở thích của bạn. Rửa sạch thịt gà, chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. 

-    Ướp hành khô, tỏi băm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng. 

-    Nấm đùi gà cắt bỏ chân, ngâm vào âu nước muối khoảng 15 phút

-    Cho nấm ra rổ cho ráo nước, phần thân nấm cắt tròn, phần tai cắt làm đôi

-    Gừng cạo vỏ, thái sợi

-    Hành tây rửa sạch, thái sợi.

-    Đun nóng dầu, cho thịt đùi gà vào rán sơ vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.

-    Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi và hành thơm. Cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm vào đun cùng. Thêm 2 thìa canh nước mắm, một ít muối, đường hoặc hạt nêm và nước hàng vào kho cùng.

-    Đậy kín nắp nồi, đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổi vào một ít nước lọc. Đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.

-    Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị của bạn. Thêm hành lá thái nhỏ, múc ra đĩa làm món ăn mặn ăn cùng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!



SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét