Home » » Món lẩu măng gà chua cay

Món lẩu măng gà chua cay

Written By Unknown on Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017 | 21:04

Món lẩu măng gà chua cay là sự kết hợp hài hòa của gà, măng tươi me và ớt. Nó mang lại nhiều hương vị khác nhau cho người  ăn. Thịt gà thơm, măng giòn, me chua và ớt cay rất ngon và quyến rũ. Cùng với http://monantuga.blogspot.com/ đi tìm công thức tạo nên món ngon tuyệt vời này nào ?



Nguyên liệu:


-1 kg gà ( nên chọn gà ta)

-1 kg măng tươi

-2 quả ớt

-1 củ hành tây

-3 muỗng rượu trắng

-1 ít me

-Gia vị: Bột nêm, muối, đường, dầu ăn

-Rau ăn kèm: Rau muống, rau răm, rau ngổ, hành lá, tỏi,…

Cách làm


Bước 1:  Gà sau khi làm sạch, bóp qua 1 lần muối dấm rồi rửa sạch, sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn để ráo nước. Ớt,tỏi rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Sau khi ráo nước tiến hành ướp gà với rượu trắng và các loại gia vị (bột canh, bột nêm, bột ớt, nước mắm, ….) khoảng 30 phút giúp gà thấm hết gia vị

Bước 3: Phần đầu, cổ, cánh, đầu gà cho vào nồi nước lẩu để làm nước dùng. Thêm gia vị cho nước dùng để hợp khẩu vị

Bước 4: Hành tây lột vỏ,rửa sạch, thái làm 4 miếng cho vào nồi nước dùng, sau 30 phút thì vớt hành tây ra

Bước 5: Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun già, rồi phi hành mắm tỏi thơm lừng, tiếp theo là cho ớt băm, rồi đến thịt gà xào nhỏ lửa cho miếng thịt gà săn lại

Bước 6: Khi thịt gà săn cho vào nồi nước dùng, cho măng và nước cốt me vào, thêm gia vị cho hợp khẩu vị, để lửa nhỏ cho thấm và thịt mềm

Bước 7: Sau 20 phút là bạn đã có nồi lẩu gà ngon tuyệt rồi. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với các loại rau muống, ngò gai, rau răm, ngổ, hành là để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn nhé !

Món lẩu măng gà có vị chua cay rất hợp khẩu vị với các bạn nhất là vào những ngày se lạnh, dịp lễ tết. Món Ăn kèm với cơm hoặc bún đều ngon, thật thật tuyệt vời phải không ? Chúc các bạn ngon miệng.




SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét