Để có một món ăn ngon, công đoạn
tẩm ướp gia vị vô cùng quan trọng. Cho nên để có một món gà nướng tuyệt hảo việc
tẩm ướp gia vị trước khi nướng là điều tốt quan trọng. Bạn đã biết làm thế nào
để tẩm ướp gà nướng cực ngon chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra bí quyết đó.
Bí quyết tẩm ướp gà nướng cực ngon |
Nguyên liệu
-
1 con gà (2 đến 3 kg)
-
1 thìa cà phê đường
-
1 thìa ngũ vị hương
-
1 thìa mắm
-
2 thìa cà phê mật ong
-
2 thìa cà phê dầu ăn
-
Tỏi, xả, ớt
Cách chế biến
Bước 1: Gà vặt lông, sát muối, làm sạch, sau khi mổ xong bạn nên dùng
dao khía 1 vài đường trên gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn.( chọn gà ta không quá
non hoặc quá già, thịt gà sẽ thơm ngon hơn).
Bước 2: Làm nước ướp gà: Giã nhuyễn
tỏi, xay nhỏ xả, ớt thái nhỏ bỏ hạt. Cho hỗn hợp đó hoà cùng với ngũ vị hương,
dầu ăn, nước mắm vào 1 bát con. Sau đó khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Bước 3: Đổ đều nước ướp gà lên mình gà và phía trong bụng gà. Các bạn có
thời gian nên ướp tầm 3-4 tiếng hoặc ướp qua 1 đêm để gà ngấm gia vị.
Bước 4: Cho gà đã ướp gia vị vào khay nướng sau khi đã lót giấy bạc và
quyết mặt ong lên mình gà. Nướng gà cho đến chín khi đó thịt gà sẽ có màu vàng
và mùi thơm, khi đó bạn đã có món gà nướng tuyệt vời rồi!
Qua 4 bước tẩm ướp gà nướng cực ngon vô cùng đơn giản đó bạn đã có cho
mình 1 bữa ăn gà nướng vô cùng tuyệt vời. Chúc các bạn ngon miệng với món gà nướng
hấp dẫn này
0 nhận xét :
Đăng nhận xét