Home » » Cách làm gà xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cả nhà

Cách làm gà xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cả nhà

Written By Unknown on Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016 | 09:23

Món Ngon Từ Gà - Cách làm gà xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cả nhà


Gà xào sả ớt là một món ăn rất giàu dinh dưỡng, vừa ngon miệng lại vừa thích hợp để chuẩn bị cho những bữa cơm cuối tuần hoặc dùng để chiêu đãi khách tới nhà.  Với những miếng thịt gà dai mềm ngấm gia vị lại thêm mùi thơm mùi thơm của sả, mùi cay nồng của ớt.

ga xao sa ot


Nguyên liệu:


-    Thịt gà đã sơ chế, làm sạch: 800g

-    ớt gừng : 5 trái

-    nước cốt dừa 50ml

-    Sả: 100g

-    Hành khô, tỏi: 50g

-    Ngò rí: 50g

-    Các gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi

ga xao sa ot

Xem thêm:

Cách làm gà xào sả ớt:


Bước 1: Sơ chế và ướp gà

-    Rửa thịt gà sạch với nước gừng pha loãng để thịt săn lại, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

-    Ướp thịt gà với chút tỏi, sả , ớt đã băm nhuyễn, nêm thêm hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn. Uớp trong khoảng thời gian 40 – 50 phút để thịt gà ngấm hết gia vị.

Bước 2: Xào thịt gà

-    Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm rồi thái thêm ớt và cho thêm chút ngũ vị hương vào.

-    Cho phần thịt gà đã ướp vào xào, đảo đều tay đến khi miếng thịt gà săn lại

Bước 3: Hoàn thành món ăn

ga xao sa ot


-    Thịt gà chín tới thì cho thêm chút nước cốt dừa vào đảo đều, nhẹ tay để gia vị ngấm vào thịt.

-    Khi nước cốt dừa sánh lại, bám quanh miếng thịt thì tắt bếp, rắc thêm chút tiêu và ngò rí thái khúc nhỏ lên trên là hoàn thành.

Gà xào sả ớt có vị cay nồng của ớt, thơm của sả lại thêm gia vị nước cốt dừa thơm  lừng béo ngọt, rất dễ chiếm được cảm tình của người thưởng thức. Cách trình bày lại vôc ùng đẹp mắt, nên chỉ nhìn qua là đã thấy thèm rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà xào sả ớt này nhé!

SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét