Home » » Cách nấu canh gà ngon, thơm bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu canh gà ngon, thơm bổ dưỡng cho cả nhà

Written By Unknown on Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016 | 20:28

Dù thời tiết ngày hè có nóng mấy hay dù tong trời đông giá lạnh thì món canh vẫn luôn là món ăn tâm điểm trong mỗi bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Chính vì vậy các mẹ thường rất chú tâm đến các chế biến món canh vừa ngon, vừa hấp dẫn lại vừa bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. 

Để làm mới bữa cơm hàng ngày các mẹ hãy thêm món canh gà bổ dưỡng dưới đây vào nhé. Món canh gà thơm ngon, bổ dưỡng lại rất dễ nấu cả nhà sẽ thích mê cho xem.

Hôm nay, Món Ngon Từ Gà sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh gà ngon, bổ dưỡng nhé!

cach nau canh ga

1.    Nguyên liệu nấu canh gà


-    Cánh gà loại vừa: 2 cái

-    Đùi tỏi: 2 cái ( Nếu muốn ăn nhiều thịt các bạn có thể chọn phần ức nhé, hoặc có thể chọn chân gà tùy theo sở thích).

-    2 quả lê

-    1 củ cà rốt

-    300g khoai sọ

-    100g nấm rơm

-    100g hành lá, ngò rí

-    30g hành, tỏi khô

-    50g sả

-    300ml nước dừa tươi

-    Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn.

cach nau canh ga


Sơ chế:


-    Hành khô, sả, tỏi băm nhuyễn, để riêng.

-    Thịt gà: Rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước. 

-    Ướp gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa sả, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, và 1 thìa dầu ăn trộn đều với thịt gà, để trong khoảng 30 phút để ngấm hết gia vị.

-    Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh nhỏ tỉa hoa.

-    Lê: Rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

-    Khoai sọ: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Khi cắt khoai bạn nhớ ngâm luôn khoai vào nước có pha thêm chút muối nhé. Sau đó vớt ra, để ráo.

-    Nấm rơm: Cắt bỏ đuôi, rửa sạch

-    Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, phần đầu hành để nguyên kgusc dài 3cm.

Cách nấu canh gà:


-    Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với một ít bột ớt để món ăn có màu sắc hấp dẫn.

-    Cho thịt gà vào xào thật săn, vặn bếp lửa vừa rồi cho nước dừa, khoai sọ và 500ml nước lạnh vào đun sôi. 

-    Khi nước canh sôi, bạn cho cà rốt, lê vào nấu cùng và thêm ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt và 1.5 thìa hạt nêm vào.

-    Tiếp tục đun sôi cho đến khi miếng khoai và lê đã chín nhừ thì cho nấm rơm vào tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa.

-    Trước khi tắt bếp, cho thêm một nửa hành lá, ngò rí và một ít hạt tiêu vào nhé.

-    Cho phần canh ra bát lớn rồi cho phần hành lá, ngò rí còn lại lên trên, rắc thêm ít bột tiêu nữa là bạn đã hoàn thành xong món canh gà rồi nhé.

-    Nếu trời đông lạnh, bạn nên cho món canh gà này vào nồi lẩu để món ăn được ấm nóng suốt thời gian thưởng thức nhé.

cach nau canh ga


Yêu cầu và thưởng thức món ăn:


-    Món canh gà có vị ngọt, thanh vừa, hấp dẫn.

-    Thịt gà ngấm gia vị, chín mềm, vừa ăn.

-    Khoai sọ, cà rốt, lê, nấm ngấm hết gia vị, chín mềm.

-    Món canh có màu sắc hài hòa, bắt mắt.

-    Bạn nên thưởng thức món canh gà lúc nóng, ăn kèm với bánh mì, bún hay cơm đều rất tuyệt.


Đến đây là bạn đã hoàn thành xong món canh gà thơm ngon, bổ dưỡng rồi nhé. Chúc các bạn thành công với cách nấu canh gà ngon này nha!
SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét