Home » » Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

Written By Unknown on Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016 | 18:15


Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món gà như luộc, rán, rang… lặp đi lặp lại thì nay hãy làm mới mâm cơm nhà bạn với món cánh gà chiên mắm. vị mặn ngọt hài hòa của mắm và đường quyện với tỏi băm bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại được. Hôm này Món Ngon Từ Gà sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cánh gà chiên nước mắm đãi cả nhà nhé. 

Nguyên liệu món cánh gà chiên mắm cho 4 người ăn:

-         - Cánh gà: 400g
-        - Nước mắm: 2 muỗng
-        - Đường: 2 muỗng
-        -  Tỏi: 2 củ

Cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi

Sơ chế:
-      -   Cánh gà rửa với nước muối pha loãng cho sạch, đem thấm khô cho hết nước, cho vào lò vi sóng quay ít phút. Mục đích của bước này là  để giúp cho cánh gà mau chín, tiết kiệm được thời gian rán, đồng thời vẫn giữ được sự mềm, ngọt của thịt gà sau khi rán vàng lớp da bên ngoài.
Bạn cũng có thể đem luộc thịt gà nếu không có lò vi sóng, nhưng mùi vị sẽ kém ngon hơn.
-         Tỏi băm nhỏ 
   Thực hiện:
- Bước 1: Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi da chuyển sang màu vàng ruộm và có độ giòn thì vớt ra. Lót gấy thấm dầu bên dưới cho bớt độ béo.
canh ga chien mam

- Bước 2: Đem phi tỏi với một chút dầu ăn.
canh ga chien mam

- Bước 3: Hạ lửa nhỏ, thêm vào đó đường và nước mắm theo tỉ lệ 1 thìa mắm/ 2 thìa đường.
- Bước 4: thả cánh gà vào, bật lửa to trở lại, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp các gia vị tỏi – mắm – đường ngấm đều vào gà.
canh ga chien mam

- Bước 5: khi đường bắt đầu chuyển sang màu ngà vàng ( chưa chuyển hẳn sang màu sậm ) thì tắt bếp và vớt cánh gà ra.
canh ga chien mam 

Những lưu ý để làm món gà chiên mắm tỏi ngon:

-     -    Khi cho nước mắm và đường vào chảo cần làm nhanh tay vì đường rất nhanh đổi màu.
-       -  Ăn nóng sẽ ngon hơn.
-       -  Trước khi tắt bếp, bạn có thể thêm vào một chút tỏi để tăng mùi vị hấp dẫn. 
     Yêu cầu món ăn:
- Món cánh gà chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh cánh gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt.
- Cánh gà còn nguyên, không bị kết dính trong quá trình chế biến.
- Món ăn trình bày hài hòa, đẹp mắt.
Với cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon, đơn giản tại nhà trên, hy vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện để chiêu đãi cả nhà, món ăn sẽ rất phù hợp với những bữa tiệc nhỏ, bữa “ cải thiện” , những buổi gặp nhau cuối tuần sẽ làm mâm cơm nhà bạn thêm hấp dẫn lại thêm phần sang trọng. Chúc các bạn thành công!

SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét