Home » » Học cách làm món gà kho sả ngon miệng, đưa cơm

Học cách làm món gà kho sả ngon miệng, đưa cơm

Written By Unknown on Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016 | 03:00


Gà kho sả là món ăn đặc trưng đều có ở cả hai vùng miền Trung và Nam. Tuy nhiên lại có sự khác nhau trong quá trình chế biến, làm màu sắc cho món ăn. Với miền Trung, màu của món ăn thường được tạo nên từ nghệ. Còn đối với miền Nam thì thường sử dụng đường vừa tạo độ ngọt riêng của vùng miền lại vừa tạo màu cho món ăn. Hôm nay, hãy cùng Món Ngon Từ Gà tìm hiểu cách làm gà kho sả theo phong cách vùng miền kiểu Nam nhé!

Gà kho sả là một món ăn dễ làm bởi từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến đều rất đơn giản, các nguyên liệu không quá cầu kì  như món gà rang muối. So với các loại thịt khác, gà là một loại thực phẩm phù hợp cho mọi lứa tuổi là đã quá quen thuộc với hương vị hằng  ngày. Tuy nhiên, điều các mẹ vẫn còn đang phân vân đó là hương vị của món ăn vẫn chưa được thực sự đúng so với công thức đưa ra. Cùng Món Ngon Từ Gà học cách làm gà kho sả chuẩn vị nhất nhé!

cach lam ga kho sa 1



Nguyên liệu:

cach lam ga kho sa
 Nguyên liệu làm món gà kho sả ớt

 -    Thịt gà : 600gr ( Tùy vào khẩu phần ăn của gia đình có thể làm nhiều hoặc ít hơn, nên chọn thịt gà ta sẽ ngon hơn)

-    Ớt: 3 – 5 quả

-    Gừng, hành khô, tỏi : 40gr

-    Nước cốt dừa: 40ml

-    Dưa leo: 1 quả

-    Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, gừng tưới, ớt bột, ngũ vị hương

Cách làm gà kho sả


-    Gà mua về rửa sạch với nước, cho thêm ít gừng vào để thịt gà săn chắc và thơm hơn. Sau đó vớt gà ra, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

cach lam ga kho sa
 Chặt gà thành từng miếng vừa ăn

-    Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn trộn đều với phần thịt gà. Cho thêm các gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối trộn đều cùng với phần thịt gà trên trong vòng 30 phút. Nên cho thêm vào vài hạt muối hột để tạo độ chát đặc trưng cho món ăn. 

cach lam ga kho sa
 Đặc trưng của món gà kho sả chính là độ nồng của tiêu thơm

-    Cho chảo lên bếp đun nóng, cho tỏi băm, sả, ớt đã băm vào chảo phi thơm lên.

cach lam ga kho sa
 Phi thơm hỗn hợp tỏi, sả, ớt băm

-    Sau khi đã phi thơm hỗn hợp tỏi, sả, ớt, tiếp tục cho gà vào xào săn đồng thời cho thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường xào cho tới khi gà săn lại.

cach lam ga kho sa
 Xào gà cùng hỗn hợp cho đến khi săn lại

-    Sau khi xào gà khoảng 15 phút ở mức nhiệt trên trung bình, bạn cho thêm 2 thìa canh nước cốt dừa vào trong chảo và khuấy đều đến khi nước sốt có dấu hiệu sền sệt. 

cach lam ga kho sa
 Cho nước cốt dừa vào đun cùng

-    Sau khi nước sốt sệt lại, cũng là lúc thịt gà đã chín đều, cũng là lúc sản phẩm của chúng ta cũng đã hoàn thành.

cach lam ga kho sa
Bày món gà kho sả ra đĩa kèm với dưa chuột trang trí

Thành phẩm


ga kho sa

Các hương vị quyện lẫn vào nhau thật khó để từ chối.

Hương vị thơm của sả, cay nồng của ớt kết hợp với tỏi, hành, gừng sẽ tạo nên một hương vị thơm nức mà không ai có thể từ chối. Mùi nồng quyến rũ của sả cộng với vị cay cay của ớt hòa quyện với từng thớ thịt gà xen lẫn nước cốt dừa thơm lừng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một hương vị khó quên sau khi thưởng thức món gà kho sả này.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà kho sả này nhé!
SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét