Home » » Cách làm gà kho gừng cay cay ấm bụng ngày se lạnh

Cách làm gà kho gừng cay cay ấm bụng ngày se lạnh

Written By Unknown on Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016 | 19:26

Món Ngon Từ Gà - Cách làm gà kho gừng cay cay ấm bụng ngày se lạnh

Gà kho gừng có vị nồng ấm, cay cay ăn kèm với cơm là một gợi ý tuyệt vời cho ngày se lạnh. Các mẹ hãy cùng vào bếp trổ tài học cách làm gà kho gừng nóng hổi, cay cay, thơm lừng cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cách làm gà kho gừng không hề khó chút nào. Với cách làm đơn giản này, chắc chắn bạn sẽ đem đến cho cả gia đình mình một bữa cơm ngon không chê vào đâu được. Gà kho gừng ăn cùng với cơm nóng thì ngon phải biết. 

cach lam ga kho gung
Món gà kho gừng ăn cay cay ngày se lạnh.

Nguyên liệu làm món gà kho gừng:


-    ½ con gà hoặc 500g. Nên chọn gà ta thịt săn chắc.
-    1 củ gừng
-    Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, hành khô…

cach lam ga kho gung
Nên chọn gà ta, thịt săn chắc.

Cách làm gà kho gừng:


Bước 1: Gà rửa sạch, dùng kéo hoặc dao cắt thành từng miếng nhỏ nhưu bao diêm.

cach lam ga kho gung
 Cắt gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Tiếp đến, gừng chia thành 2 phần. ½ đập dập để ướp gà, phần còn lại xắt sợi để cho vào gà trong quá trình nấu, hành tím đập dập.

cach lam ga kho gung
 Gừng đập dập, xắt sợi, hành tây đập dập.

Bước 3: Uớp gia vị: Uớp gà với 1 muỗng gia vị, ½ muỗng đường, 1 thìa cà phê màu, gừng và hành tây đập dập, trộn đều với thịt gà, ướp trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

cach lam ga kho gung
Uớp gà trong khoảng 15 - 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Gà sau khi ướp đủ thời gian, đem xào cho gà chín sơ sơ với chút dầu ăn, hành khô phi thơm, thêm chút nước xâm xấp mặt gà, gừng xắt sợi để khi đun gà chín nhừ thì cho vào. Bạn lưu ý để lửa nhỏ nhỏ để gà chín đều  nhé. 

cach lam ga kho gung
 Cho gừng vào gà kho khi còn đang nấu.

Bước 5: Khi nước linh trong nồi hơi sền sệt và sánh lại tức là gà đã chín mềm. Bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng, nếu có thể ăn cay được thì cho thêm ớt nhé.

 Bạn có thể cho thêm ớt nếu ăn được cay nhé.
Xem ngay:

Thành phẩm:


cach lam ga kho gung
 Cho thêm rau mùi để món gà kho gừng thơm hơn.

Thịt gà kho gừng ăn vừa ngon vừa đẹp mắt, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày se lạnh, trở gió. Vị đậm đà của thịt gà quyện  mùi thơm nồng cay cay của gừng tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này. Với cách làm gà kho gừng này, bạn có thể rắc thêm ít mùi cho thơm. Gà kho gừng có vị cay nồng, ăn với cơm nóng ngày lạnh thì không thể chê được. Từng miếng gà mềm, thịt gà dai dai, thơm lừng và thấm đẫm gia vị ở từng miếng thịt...

Chúc các bạn thành công với món gà kho gừng này nhé!
SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét