Home » » Bí quyết làm cơm gà luộc thơm ngon

Bí quyết làm cơm gà luộc thơm ngon

Written By Unknown on Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016 | 00:50


Cơm gà luộc là món ăn rất phổ biến. Món này được chế biến và trình bày dưới hình thức cơm và thịt gà, chính vì thế vùng miền nào cũng có, và ở mỗi vùng miền thì lại có các hương vị đặc trưng riêng nhưng cũng mang nhiều nét tương đồng.

Mặc dù dễ nấu, nhưng để có được một bữa ăn ngon miệng, đậm hương vi ngậy thì không phải chuyện đơn giản vì còn phải phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng thịt gà. Hôm nay, Món Ngon Từ Gà xin được giới thiệu đến các chị em cách nấu cơm gà luộc tại đây:

cach nau com ga
Món cơm gà luộc thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu: ( Khẩu phần cho 3 người).


-    1 bộ xương gà
-    1 phần đùi gà lớn
-    ¼ củ hành tây
-    1 củ gừng tươi nhỏ
-    100g gạo
-    1 quả ớt đỏ
-    Gia vị: 50ml nước mắm, 60g đường, 20g bột nêm,5ml nước cốt chanh, một ít rau răm.


cach nau com ga
Nên chọn gà ta để nấu cơm gà sẽ ngon hơn

Thực hiện:


Bước 1: Rửa sạch xương và thịt gà. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho xương và thịt gà vào cùng một nồi với lượng nước xâm xấp với mặt thịt, đun với lửa lớn khoảng 5 phút cho thịt nhả ra hết chất dơ.

cach nau com ga
Trần qua gà với nước nóng để loại bỏ bớt dơ.

Sau đó đem đổ phần nước đó đi. Cho thêm 600ml nước mới và 20g bột nêm đặt lên bếp, đun lửa vừa phải, hầm trong vòng 30 phút.

Bước 2: Rửa sạch, gọt vỏ gừng, thái lát thành từng miếng, một nửa còn lại băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.


Xem thêm: Cách luộc gà ngon, da vàng đẹp, hấp dẫn

cach nau com ga
Gừng thái lát, hành tây thái nhỏ.

Bước 3: Vớt thịt gà chín ra, lọc lấy phần thịt.

cach nau com ga
Lọc lấy phần thịt gà.

Bước 4: Vo sạch gạo, sau đó cho vào nồi nước luộc gà, thêm gừng đã thái lát, hành tây rồi đem nấu cơm.

cach nau com ga
Nấu cơm gà cùng nước luộc gà

Bước 5: Pha nước chấm:Cắt lá 1 quả ớt đỏ nhỏ. Pha 50ml nước mắm cùng gừng băm, ớt lát, 60g đường, 30ml nước lọc và thêm 15ml nước cốt chanh, quấy đều để làm nước chấm.

cach nau com ga
Cơm gà chấm cùng nước mắm gừng.

Bước 6: Xới cơm ra chén, cho thêm một ít rau răm lên để tăng mùi vị. Cơm gà được dùng chung với nước chấm mắm gừng.

Thưởng thức cơm gà cùng rau răm giúp tăng mùi vị.

Lưu ý: Nếu không thích ăn mỡ, có thể cắt bỏ bớt phần mỡ trên thịt gà trước khi đem đi hầm xương.

cach nau com ga

Chúc các bạn thành công  và ngon miệng với công thức cách nấu cơm gà này nhé!

SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét