Home » » Cách làm gà rán giòn tan miệng, nhìn ứa nước miếng

Cách làm gà rán giòn tan miệng, nhìn ứa nước miếng

Written By Unknown on Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016 | 21:59

Món Ngon Từ Gà - Cách làm gà rán giòn tan miệng, nhìn ứa nước miếng

Gà rán
lúc nào cũng thơm phức, lúc nào cũng hấp dẫn và thu hút nhiều người. Thế nhưng món gà rán lại có một điểm trừ rất lướn đó là nhanh ngấy nên nhiều người không ăn được nhiều. Nếu vậy thì cùng tham khảo cách làm gà rán thơm ngon, giòn tan mà không sợ bị ngấy nhé. 

cach lam ga ran
Hướng dẫn cách làm gà rán ngon

Cách làm gà rán giòn tan miệng nhìn ứa nước miếng


Gà rán là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Tuy nhiên, thay vì việc tự làm cho cả nhà thì chúng ta lại thường đưa nhau ra những quán ăn nhanh mà không biết rằng bạn hoàn toàn có thể tự làm không thua kém mà không tốn quá nhiều thời gian.

Nguyên liệu làm gà rán:


-    Thịt gà: nên chọn thịt phần đùi và cánh gà ( 0.5 kg ).
-    Trứng gà: 2 quả
-    Bột chiên xù: 1 gói
-    Bột mì: 1 bát con
-    Gia vị cần thiết: muối. hạt nêm, bột tỏi, ớt, tương cà, tương ớt.

Cách làm gà rán


Bước 1: Sơ chế và ướp gà

cach lam ga ran
Cách làm món gà rán ngon-  Sơ chế và ướp gà

-    Gà mua về rửa sạch, nên để nguyên miếng to, chiên sẽ ngon hơn. Hoặc bạn cũng có thể lọc bớt mỡ cho đỡ ngán.
-    Dùng dao khứa nhẹ vài đường lên trên miếng gà để thịt gà được thấm đều gia vị khi ướp. Lấy nước sôi chần qua phần đùi gà, cánh gà để khi rasnn thịt sẽ được chín đều. Sau đó vài phút, vớt ra để cho thật ráo nước. Tiếp theo, cho 2 thìa nhỏ muối, nửa thìa bột tỏi, nửa thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp trong khoảng 3 đến 4 tiếng cho thịt ngấm hết. Nhớ rắc gia vị vào cả phần thịt khứa khi nãy nữa nhé. Thời gian ướp càng dài, miếng thịt sẽ càng mềm và thơm.

Bước 2: Lăn bột

cach lam ga ran
Cho hỗn hợp bột mì và thịt gà vào túi nilon và xóc đều với nhau.

-    Trộn các loại bột mỳ, bột năng, bột ớt với nửa thìa muỗi, trộn lẫn và đều nhau cho ra đĩa
-    Trứng gà thì đánh tan. Đổ bột chiên xù ra đĩa.
-    Cho hỗn hợp bột mì và thịt gà vào túi nilon và xóc đều với nhau. Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà.
-    Lăn từng đùi gà, cánh gà qua từng bát trứng. Sau đó lăn qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt.

Bước 3: Cách làm gà rán


-    Cho chảo nóng trên bếp trước, cho dầu vào sao cho ngập miếng gà, đun dầu nóng vừa phải để lớp vỏ ngoài được chín đều, sau đó cho gà vào chiên.
-    Thỉnh thoảng dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đùi và cánh gà đã vàng đều các mặt, vớt gà ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài ( hoặc có thể dùng giấy thấm dầu).

Bước 4: Hoàn thành

Hoàn thành món gà rán

-    Sau khi gà đã chín vàng, tiến hành vớt gà ra đĩa có giấy thấm dầu đã được chuẩn bị sẵn.
-    Trang trí thêm rau sống sao cho đẹp mắt là bạn đã có ngay được món gà rán thơm phức, ngon tuyệt cú mèo rồi đó.

Chú ý:

-    Nếu miếng thịt gà cứng hoặc to quá, thì bạn nên luộc sơ qua trước, nhưng tránh không luộc chín quá, thịt sẽ khô và mất vị ngọt tự nhiên.
-    Nên dùng chảo nhỏ để chiên để tránh dùng quá nhiều dầu khi chiên, khi rán để lửa vừa phải. Lúc cho gà vào chảo thì nên đảo qua gà một lượt để tránh kết dính vào nhau sẽ làm xấu miếng thịt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà rán này nhé.


SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét